ย้ายโฮสไปที่ Digital Ocean

  ไม่ต้องมีฤกษ์งามยามดี

เริ่มต้นปีกับการย้ายบ้านใหม่ให้กับเว็บไซต์ที่ทำมาหลายปี ซึ่งเมื่อก่อนใช้ของไทยเจ้าหนึ่งบริการก็ดีในระดับหนึ่งครับซัพพอร์ตดีแต่อยากผมอยากขายสเกลให้ใหญ่ขึ้นในแง่ของการจัดการ การคอนฟิก ซึ่งรวมไปถึงการให้บริการ มาปีนี้มีแนวความคิดอยากนำเสนอเรื่องราวผ่านเว็บไซต์อีกหนึ่งเว็บ แต่ก่อนผมทำเว็บไซต์เล่าเรื่องราวส่วนตัวของผมเพียงอย่างเดียว จึงตัดสินใจย้ายโฮสมาที่ Digital Ocean เพื่อรองรับการขยายตัวมากขึ้น ส่วน Digital Ocean คืออะไร ลองค้นหาตาม google นะครับหาอ่านได้ อีกอย่างที่เลือกมาที่ Digital Ocean เพราะรู้สึกว่าราคาแพ็คแก็จคุ้มค่าแก่การค้นหามากเลยครับ vps ราคาเริ่มต้นที่ $5 ต่อหนึ่งเดือนเงินไทยประมาณ 167 บาท

     จากโฮสไทย สู่สิงคโปร

มันก็มีความแตกต่างบ้าง ดีบ้างเสียบ้างเป็นเรื่องปกติครับ  เช่นเรื่องนี้   แต่ก็พอเข้าใจได้ ไม่ได้ถือว่าเลวร้ายสักเท่าไหร่  ใช้ vps ก็ต่อเรียนรู้เพิ่มเติมในระดับหนึ่งทั้งการคอนฟิก การบริหารจัดการ เพราะยังไม่ค่อยชำนาญสักเท่าไหร่ ถือเป็นโอกาสดีที่ได้เรียนรู้ไปด้วย

    เริ่มต้นจากราคา $5

ได้ vps ram 1 GB ssd Disk 25 GB Transfer 1 TB หลังจากติดตั้งทุกอย่างเรียบร้อย เพิ่ม cp ของ vesta เข้าไปด้วยเพื่อให้จัดการได้ง่ายขึน แนวความคิดใหม่จึงเกิดขึ้นอีกครั้งครับ พื้นที่มีเยอะผมเลยมีแพลนแบ่งให้คนอื่นได้ใช้บ้าง แต่แบ่งให้สำหรับนักเรียนนักศึกษานะครับ รายละเอียด ตามนี้เลยครับ

หากสนใจทดลองใช้บริการของ  Digital Ocean สมัครใช้บริการ รับเครดิส $10 หลังจากที่มีการตัดเชื่อบัตรเครดิสหรือเพิ่มบัญชี paypal